Cuộc Thi DXC Codes cho trẻ từ 10-14 tuổi trên toàn cầu

DXC CODES 2018 là cuộc thi lập trình tài năng trẻ sử dụng Scratch dành cho các bé từ 10 đến 14 tuổi trên toàn cầu, do Quỹ Cộng Đồng của tập đoàn DXC Technology tổ chức.

Cuộc thi đã được đem về tổ chức lần đầu tiên ở Việt Nam vào năm 2017 và các đội chơi của Việt Nam đã để lại dấu ấn đặc biệt với toàn cầu về năng lực lập trình của các em.

Mặc dù Việt Nam mình vẫn còn non trẻ so với các nước như Mỹ, Tây Ban Nha, Anh, (xem tình hình số đội đăng ký năm nay theo hình bên dưới) nhưng với những gì đã thể hiện được ở năm trước, hy vọng năm thứ hai có mặt ở giải đấu, các đội chơi Việt Nam sẽ đạt được những thành tựu rực rỡ hơn nữa 

CÁC BÉ THÍCH THÚ THEO DỖI BÀI HỌC VỀ SCRATCH

Cách thức tham gia cuộc thi:
1. Các em cần lập thành nhóm 3 người trong độ tuổi cho phép (có 2 hạng mục dành cho các em nhỏ từ 10-12 tuổi và các em lớn hơn từ 12-14 tuổi). Các thành viên trong nhóm có thể có trình độ lập trình Scratch khác nhau nhưng tối thiểu đều phải biết sử dụng Scratch. 

SCRATCH THU HÚT SỰ TẬP TRUNG CỦA CÁC BÉ

2. Sau đó các em sẽ đăng ký tham gia cuộc thi theo link này: 
Link đăng ký tham dự chính thức (dành cho các nhóm có đủ 3 thành viên): https://www.surveymonkey.com/r/R93FRDR
Hạn chót đăng ký chính thức là ngày 11/03/2018 nha 
*Riêng đối với các bé ở Việt Nam muốn tham gia nhưng chưa có đủ thành viên (3 em/đội) để đăng ký chính thức, các em đơn lẻ có thể đăng ký theo link bên dưới đây nha: 
https://goo.gl/forms/K7CQBav7fyxCc8VH3
Lưu ý: Đây là link hỗ trợ giúp các bé ghép nhóm, không phải link đăng ký chính thức, do đó việc đăng ký ghép nhóm sẽ ngưng vào lúc 12h trưa ngày 08/03/2018 để kịp sắp xếp ghép nhóm trước hạn của toàn cầu.


MỘT BUỔI HỌC THÚ VỊ DÀNH CHO CẢ PHỤ HUYNH VÀ HỌC SINH CỦA SCRATCH

3. Tất cả các em có đăng ký tham gia cuộc thi sẽ được mời tham dự “Buổi hướng dẫn đề thi và giải thích cách thức chấm giải” sẽ diễn ra vào lúc 18h ngày 12/03 và 13/03/2018. Các bé cần đăng ký vào 1 trong 2 link bên trên để nhận được thư mời tham dự buổi học này (có đính kèm link lựa chọn lớp giờ nào trong thư mời). Tất cả các bé có đăng ký tham dự cuộc thi đều được mời tham gia lớp học này miễn phí hoàn toàn.
 

KÍCH THÍCH SỰ TÒ MÒ CỦA BÉ

4. Đây là cuộc thi mở. Phụ huynh và các bé có thể tham khảo đề thi gốc bằng tiếng Anh đã được công bố toàn cầu tại www.dxc.technology/dxccodes. Khi đăng ký tham gia cuộc thi, các bé cũng sẽ được BTC tại Việt Nam gửi đề thi đã được dịch sang tiếng Việt. Cùng với việc tổ chức buổi hướng dẫn đề thi, BTC DXC Codes ở Việt Nam còn thực hiện việc phân công người hướng dẫn cho các đội chơi cũng như theo sát các đội chơi trong suốt quá trình các em thực hiện sản phẩm.
 

CÁC BÉ THAM KHẢO VÀ SUY NGHĨ GIẢI PHÁP ĐỂ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ CỦA SCRATCH

 

5. Các đội chơi tự thực hiện sản phẩm lập trình của mình từ A đến Z (lên ý tưởng, phân công việc, họp nhóm, lập trình, kiểm tra, chỉnh sửa, cho đến khi hoàn thiện dự án). Hạn chót nộp sản phẩm là 28/04/2018.

Chúc các bạn nhỏ Việt Nam yêu thích STEM nói chung và đam mê lập trình nói riêng, ngày càng được tham gia nhiều hoạt động thật thú vị và thật vui.

Mọi thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp với DXC Vietnam qua link này nha:

https://www.facebook.com/DXCinVietnam/

 

KỸ NIỆM MỘT CHƯƠNG TRÌNH ĐÁNG NHỚ!

 

 

Bình luận

Tin liên quan