Giải pháp Toán dành cho nhà trường

Giới thiệu về Vui học Toán cùng LEGO

Vui học Toán cùng LEGO của LEGO Education là một giải pháp giáo dục thông qua trải nghiệm của đôi tay và các chủ đề gắn với cuộc sống thực tiễn để giúp các em học sinh khối lớp 1 và 2 tiến bộ trong học Toán. Bằng việc sử dụng các khối gạch LEGO quan thuộc và các chủ đề về thế giới gần gũi xung quanh các em, học sinh sẽ có được những động lực học tập khuyến khích việc suy nghĩ viết và trao đổi một cách thoải mái với bạn bè về Toán học.

Vui học Toán cùng LEGO bao gồm giáo trình có 48 hoạt động dựa trên cá dạng Toàn được thiết kế theo các chủ đề gần gũi với các em. Qua các bài học, học sinh giúp 2 nhân vật Max và Mia giải quyết các khó khăn trong 4 tình huống thật ngoài đời sống, sẽ cùng giải quyết trong nhóm với các bạn của mình. Vì vậy các em được học nhiều hơn chứ không phải chỉ có các vấn đề toán học.

Hiểu Toán và Hơn thế nữa

1. Phát triển kỹ năng học tập

- Giải quyết vấn đề:

Hiểu vấn đề, dùng các cách hợp lý để tiếp cận vấn đề.

- Lập luận hợp lý:

Đưa ra lập luận trên lý thuyết đã học. Suy nghĩ, tìm tòi giải pháp và lập luận.

Lắng nghe và nhận xét về các ý kiến, lập luận của những bạn khác.

- Tính kiên trì:

Hiểu vấn đề và kiên trì tìm ra giải pháp cho thử thách được giao bài tập đó.

- Khả năng trình bày:

Hiểu và trình bày giải pháp của mình.

- Mô hình hóa:

Mô hình hóa các thử thách và các công thức toán phức tạp giúp các em dễ hình dung, dễ tư duy toán học.

- Tính chính xác:

Tập trung để đạt tính chính xác

2. Phát triển kỹ năng mềm cần có của học sinh thế kỷ 21

- Sáng tạo

- Tư duy phản biện

- Hợp tác làm việc nhóm

- Giao tiếp

Bộ vui học Toán cùng LEGO 1-2 khi dùng chung với giáo trình Vui học Toán cùng LEGO 1-2 sẽ khơi gợi, giúp học sinh khối lớp 1-2 xây dựng và luyện tập giải toán. Một bộ bao gồm các linh kiện cần thiết cho nhóm 2 học sinh. Các chi tiết được đựng trong khay và được phân loại, theo tính chất, các miếng dán hình, 2 nhân vật LEGO Max và Mia.

 

Giáo trình Vui học Toán cùng LEGO 1-2 được xây dựng trên tiêu chuẩn chương trình giảng dạy dành cho Toán học, Chương trình giảng dạy Vui học Toán cùng LEGO 1-2 tạo sự hứng thú cho các học sinh đối với các bài toán. Phần hướng dẫn giáo viên và học sinh cho 48 bài học được cung cấp cùng với hoạt động theo tiêu chuẩn của giáo dục, công cụ đánh giá tổng hợp, nguồn cảm hứng cho sự khác biệt, phần mở rộng ý tưởng và các đoạn phim đào tạo cho giáo viên.

 

Tất cả đều được truy cập thông qua MathBuilder, một phần mềm trực quan cho giáo dục được thiết kế để sử dụng cũng có bảng tương tác tạo điều kiện để đưa Toán học và bài học trở nên sinh động hơn

Bộ Vui học Toán cùng LEGO có thể được tổ chức tại các trường học theo hình thức bài giảng trong lớp hoặc câu lạc bộ ngoại khóa.

Quý thầy cô tại các trường có nhu cầu tìm hiểu thêm về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ các chuyên viên trường học:

-- TP.HCM

   Nguyễn Thị Kim Anh: 0912 830 783             hoặc            Lê Long Zin: 0917 766 911

-- HN

   Lê Thị Loan: 0984 121 189

 

hoặc HOTLINE: 0931 839 391

  

Bình luận

Tin liên quan