Giới thiệu LEGO Education

Giới thiệu LEGO Education

LEGO Education là chương trình giáo dục phát triển tài năng trẻ do tập đoàn LEGO – Đan mạch nổi tiếng thế giới sáng lập với mục đích áp dụng các phương pháp dạy học tiến bộ nhằm khơi dậy ở trẻ niềm đam mê STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học). Cho đến nay, chương trình của LEGO Education đã được áp dụng rộng rãi ở hơn 55 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Đức, Nga, Nhật...

Sơ nét về LEGO Education Việt Nam

Từ những ngày đầu tiên có mặt ở Việt Nam với sứ mệnh mang đến một chương trình giáo dục mới mẻ, tốt nhất nhằm đào tạo và hoàn thiện kỹ năng thế hệ trẻ, LEGO Education đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Là đơn vị tiên phong và được sự cho phép của Sở GD&ĐT Tp. Hồ Chí Minh và Sở GD&ĐT Tp. Đà Nẵng, đến nay, chương trình của LEGO Education đã được áp dụng ở hơn 50 trường Tiểu học - Trung học tại TP. Hồ Chí Minh và các thành phố lớn.

Dựa theo giáo trình của LEGO Education Đan Mạch, điểm đặc biệt của giáo trình là Phương pháp 4C cùng sự hướng dẫn của những giảng viên là giáo viên tại các Trường Tiểu Học, THCS và THPT giàu kinh nghiệm, đảm bảo được chất lượng học tập cũng như tính sư phạm trong mỗi bài giảng, phù hợp với chương trình học tập tại Việt Nam, từ đó học sinh có thể phát triển những mô hình sáng tạo và ứng dụng cao, có thể áp dụng trong đời sống hằng ngày. Cách học này giúp các em nhanh chóng tiếp thu, ghi nhớ kiến thức cũng như hỗ trợ các em tối đa trong việc phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của bản thân.

Phương Pháp 4C là gì?

4C là từ viết tắt của các từ khóa: Connect, Construct, Contemplate và Continue.

- Connect - Kết nối: học sinh sẽ được giới thiệu về những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống hằng ngày nhằm giúp các em có cái nhìn tổng quát và toàn diện về vấn đề và thử thách của bài học.

- Contruct - Tạo dựng: Các em được yêu cầu lắp ráp mô hình robot nhằm khuyến khích hợp tác làm việc nhóm và nâng cao trải nghiệm đôi tay

- Contemplate – Đánh giá: Đây là bước các em sẽ được học cách đánh giá, kiểm tra và khám phá những giải pháp mới.

- Continue – Tiếp tục: khuyến khích các em học sinh tự tìm tòi sáng tạo thêm để có thể nâng cấp sản phầm robot của mình đạt hiệu quả tốt hơn cũng như hiểu thêm về những bài học vận dụng vào cuộc sống.

 

---------------------

Công ty cổ phần Việt Tinh Anh là Đại diện độc quyền của LEGO Education tại Việt Nam và là đơn vị Duy nhất được sự cho phép của Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh và Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng triển khai các chương trình của LEGO Education xuống các trường, bao gồm:

- Chương trình Khoa học vui WEDO và Cuộc thi Khoa học ứng dụng dành cho các em học sinh Tiểu học;

- Chương trình S.T.E.M Robot LEGO Education và Cuộc thi Robotacon WRO dành cho các em học sinh Tiểu học đến THPT.

Quý Thầy cô và Quý Phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu thêm về chương trình học và bộ công cụ, xin vui lòng liên hệ các chuyên viên trường học:

-- TP.HCM

   Nguyễn Thị Kim Anh: 0912 830 783             hoặc            Lê Long Zin: 0917 766 911

-- HN

   Lê Thị Loan: 0984 121 189

hoặc HOTLINE: 0931 839 391

Bình luận

Tin liên quan