Khoa học ứng dụng cho học sinh tiểu học 2018: Thúc đẩy trí sáng tạo từ sớm cho trẻ

Dự kiến cuộc thi Khoa học ứng dụng 2018 sẽ thu hút đến hơn 150 đội đến từ các trường Tiểu học khu vực miền Nam và hơn 100 đội đến từ Đà Nẵng, những thí sinh thắng cuộc sẽ đại diện Việt Nam sang Mỹ và Thái Lan tiếp tục tranh tài.

Tiếp nối thành công từ cuộc thi Khoa học ứng dụng 2017, vừa qua Sở GD-ĐT TP.HCM phối hợp cùng Công ty Cổ phần Việt Tin Anh - Nhãn hàng LEGO Education và Đài truyền hình HTV3 đã phát động cuộc thi Khoa học ứng dụng 2018 nhằm tìm kiếm các thí sinh nhí tài năng đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi First LEGO League (FLL) Châu Á Thái Bình Dương 2018 tại Mỹ và cuộc thi WRO 2018 tại Thái Lan. 

 

Học sinh được thực hiện lắp ghép trên mô hình.

Dự kiến, cuộc thi sẽ diễn ra vào tháng 1/2018 với chủ đề 'Hành trình của dòng nước". Theo đó sẽ có 150 đội đến từ 50 trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM, các địa phương lân cận và hơn 100 đội đến từ TP. Đà Nẵng sẽ cùng tham gia tranh tài. 

Thể lệ của cuộc thi: Mỗi đội gồm 2 đến 3 thành viên, yêu cầu có khả năng thiết kế, lắp ráp và lập trình robot bằng công cụ LEGO Education WeDo 2.0 và WeDo 1.0. Các thành viên phải nghiên cứu và tìm ra giải pháp cho các vấn đề liên quan đến các tình huống thực tiễn do BTC đưa ra. Chương trình sẽ chọn ra 2 đội xuất sắc để tham dự tranh tài ở Thái Lan và Mỹ. 

Đội  thi Khoa học ứng dụng 2017 được trao thưởng "Nhà khoa học nhí".

Trước đó, vào tháng 7 vừa qua, 4 đội xuất sắc nhất trong cuộc thi Khoa học ứng dụng 2017 đã đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi FLL 2017 tại Sydney (Úc) và giành giải "Nhà khoa học nhí".

Bình luận

Tin liên quan