KHUẤY ĐỘNG CUỘC THI TÀI NĂNG ROBOT ROBOTACON WRO 2017

Đây chính là sự kiện khoa học hoành tráng và hấp dẫn nhất năm 2017 sắp được diễn ra tại Việt Nam vào tháng 8 này. Cuộc thi “TÀI NĂNG ROBOT - ROBOTACON WRO 2017” hứa hẹn sẽ đem đến những màn tranh tài gây cấn giữa các đội thí sinh tài năng đến từ toàn quốc. Hơn nữa, cuộc thi không chỉ là sân chơi cho các thí sinh thể hiện trí tuệ mà còn đem đến những màn trình diễn vô cùng đặc sắc của các mô hình Robot sáng tạo cho khách đến tham quan  cuộc thi.

 “TÀI NĂNG ROBOT – ROBOTACON WRO 2017” là sân chơi thường niên, đầy bổ ích và ý nghĩa cho các tài năng trẻ tuổi thể hiện khả năng sáng tạo của mình. Cuộc thi được phối hợp tổ chức bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Thành Phố Hồ Chí Minh cùng với Công ty CP Việt Tinh Anh – Nhãn hàng LEGO Education và Kênh Truyền hình HTV3 – Dreams TV cùng các nhà tài trợ. Đến thời điểm hiện tại, cuộc thi đã thu hút hơn 250 đội đăng ký tham gia đến từ các trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông từ các tỉnh thành khác nhau như: Hà Nội, Cần Thơ, Nghệ An, Bình Dương, Bình Phước và Long An.

 

Với tầm quan trọng của các lĩnh vực STEM (Khoa Học – Công Nghệ - Kỹ Thuật – Toán Học) nói chung và bộ môn Robotics nói riêng, ROBOTACON WRO ra đời, trở thành sân chơi lớn cho các bạn trẻ có niềm đam mê khoa học thỏa sức thể hiện khả năng của mình. Mỗi năm, cuộc thi sẽ được tổ chức với mỗi chủ đề khác nhau. Các chủ đề này gắn liền với các vấn đề Xã Hội – Môi Trường thực tế và các thí sinh phải vận dụng kiến thức và kĩ năng của mình để thông qua mô hình Robot đưa ra các ý tưởng hay giải pháp cho vấn đề được đưa ra. Không chỉ vậy, ROBOTACON WRO còn là nơi để giao lưu kết bạn và rèn luyện các kĩ năng mềm cho các thí sinh dự thi. Cuộc thi sẽ lưu lại dấu ấn khó phai cho tuổi trẻ và từ đó tạo động lực phấn đấu cho các em trong tương lai.

 

Cuộc thi tổ chức hướng đến các đối tượng trong độ tuổi từ 9 đến 21 tuổi đam mê Robotics. Các thí sinh sẽ lựa chọn đăng kí khuôn khổ Bảng B WRO – LEGO Education bao gồm 5 bảng: B1, B2, B3, B4 (Bảng Mở rộng), B5 (Bảng Sumo). Năm nay, cuộc thi “Tài Năng Robot – Robotacon WRO 2017” sẽ tìm kiếm ra các đội thí sinh tài năng nhất để tham dự giải đấu quốc tế WRO tại Costa Rica vào tháng 11/2017. Với chủ đề “Robot cho sự phát triển bền vững” chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều những ý tưởng Robot sáng tạo từ các thí sinh.

 

Đặc biệt, khi đến tham quan cuộc thi Robotacon WRO 2017, ngoài việc chiêm ngưỡng các mô hình Robot thật thú vị, khách tham quan còn có cơ hội trải nghiệm các sản phẩm từ LEGO Education hoàn toàn miễn phí. Hấp dẫn hơn, các tấm phiếu voucher trị giá lên đến 5.000.000 đồng từ nhãn hàng LEGO Education đang chờ đợi để được trao tặng cho quý vị khi đến tham quan và nhận sự tư vấn về sản phẩm.

Thời gian: 26 - 27/08/2017

Địa điểm:  Nhà Thi Đấu Đại học quốc tế RMIT (702 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. HCM)
 

Cuộc thi TÀI NĂNG ROBOT ROBOTACON WRO 2017, hân hạnh nhận được sự đồng hành của các nhà tài trợ: Trường Đại học quốc tế RMIT, Nhãn hàng sữa Kun, Trung tâm Toán tư duy Hoa Kỳ Mathnasium.

Bình luận

Tin liên quan