LƯU Ý VỀ KỸ THUẬT CUỘC THI ROBOTACON WRO 2017

Đối với bảng thường (B1, B2, B3):

1.      Các thí sinh không được sử dụng các tài liệu hướng dẫn lắp ráp dưới bất kỳ hình thức nào dù là chữ viết, tranh ảnh trên giấy hay các phương tiện kỹ thuật số (paper-based and digital). Được phép lập trình trước.

2.      Kích thước các chiều của robot trước khi nó bắt đầu thực hiện "nhiệm vụ" phải trong phạm vi 250mm x 250mm x 250mm. Sau hiệu lệnh bắt đầu của trọng tài, kích thước các chiều của nó không bị giới hạn nữa.

3.      Các đội trước khi Robot được đặt vòng trong vùng cách ly để kiểm tra, Robot chỉ có duy nhất một chương trình với tên là “run2017”. Nếu robot có thể chứa thư mục dự án (project), phải đặt tên là “WRO2017”. Những chương trình khác (ví dụ như chương trình con), được phép đặt trong cùng một thư mục nhưng không được phép thực thi.

4.      Khi thi đấu các đội bắt buộc phải dùng dây kết nối giữa thiết bị lập trình và bộ xử lý, đội thi phải chuẩn bị cho các tình huống xấu (vd: dây bị hỏng hoặc cổng kết nối bị gãy). Trong tình huống bất khả kháng, đội thi phải dùng bluetooth để kết nối thì phải dưới sự giám sát của ban tổ chức. Trong thời gian cách ly, mọi chế độ kết nối không dây của robot phải trong chế độ tắt.

Hệ thống đèn điện chiếu sáng cho sa bàn được thi công theo sơ đồ bên dưới:

 

Đối với bảng thi đấu sumo (B5):

1.      Robot có kích thước giới hạn trong phạm vi 20cm x 20cm, không giới hạn về chiều cao. Không được phép sử dụng tài liệu lắp ráp, được phép lập trình trước.

2. Robot bắt buộc phải có một khối chờ (Wait) 2 giây trước đoạn lập trình của đội thi đấu. Cho phép robot mở rộng các phần sau thời gian chờ 2s (có thể lớn hơn kích thước 20cm x 20cm) nhưng phải đảm bảo robot là một khối.

3.      Trước khi Robot được đặt vòng trong vùng cách ly để kiểm tra, Robot chỉ có duy nhất một chương trình với tên là “run” trong mục “Software Files” trên khối NXT hoặc chỉ duy nhất một dự án (project) đối với khối EV3, tên của dự án phải là “Sumo2017” và chương trình chạy chính phải đặt tên là “run”. Nếu trọng tài phát hiện có nhiều file thì đội thi buộc phải xóa các file không hợp lệ. 

 

Đối với bảng mở:

Không có giới hạn tỷ lệ về số lượng các khối LEGO® và các vật liệu khác, tuy nhiên, bộ phận điều khiên chính phải là NXT hoặc EV3.

Tại thời điểm đăng ký, qua email, các đội phải nộp bài báo cáo có minh họa tóm tắt những gì robot có thể làm, robot có điểm gì độc đáo và phù hợp với chủ đề.

1. Định dạng tư liệu: pdf

2. Kích cỡ lớn nhất của tệp: 10MB

Trong phần Báo cáo phải có phần mô tả trực quan bao gồm: các hình ảnh, sơ đồ và/hoặc các ảnh chụp từ các góc độ khác nhau và một ví dụ về chương trình. Một bản báo cáo trên giấy phải được nộp cho các trọng tài tại thời điểm đánh giá phần trình bày của đội.

Và các đội phải nộp một đoạn phim (độ dài tối đa 2 phút) trình bày về robot của mình. Đoạn phim phải đáp ứng các yêu cầu bên dưới:

1. Loại tệp: avi, mpeg, wmv, mp4.

2. Kích cỡ lớn nhất của tệp: 25MB

WRO đề nghị các đoạn phim này nên nói tiếng Anh hoặc phụ đề bằng tiếng Anh.

Phần thi thuyết trình sẽ có cộng điểm ưu tiên cho tiếng Anh.

 

Các quy định khác, xin thầy cô vui lòng xem kỹ trong luật thi đấu (link đính kèm):

https://drive.google.com/open?id=0BzirDpq43Y9tazFDZWg2aWp0c0E

BTC sẽ gửi mail về thông tin chi tiết cuộc thi vào ngày 15/08/2017

------------------------------------------------------

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Trần Quang Viễn (Kỹ Thuật) : 0933.044.687

Nguyễn Thị Kim Anh: 0912.830.783

Bình luận

Tin liên quan