STEM ROBOTICS LEGO EDUCATION DÀNH CHO NHÀ TRƯỜNG

STEM ROBOTICS LEGO EDUCATION DÀNH CHO NHÀ TRƯỜNG

Học S.T.E.M Robotics

Chương trình STEM Robotics LEGO Education sử dụng bộ công cụ Robot MINDSTORMS EV3 nhằm mục đích mang Phương pháp Giáo dục S.T.E.M (Scince, Technology, Engineering, Math), đến từng trường, vào từng lớp học, đem đến những lợi ích, giá trị  giúp cho các em được trải nghiệm một phương pháp học tập hoàn toàn mới thông qua việc lắp ráp và lập trình những mẫu robot chuyên nghiệp của chính mình để chúng thực hiện được những thao tác phức tạp, với phần lập trình hết sức đơn giản.

Đây cũng là sản phẩm được sử dụng độc quyền tại Cuộc thi Robot Quốc Tế WRO uy tín được tổ chức bởi Hiệp Hội Rô Bốt thế giới (WROA) - với sự tham gia của các em học sinh đến từ các cường quốc về công nghệ trên thế giới như Mỹ, Nhật, Đức, Hàn Quốc, v.v.

Các giá trị học tập mang lại

- Phát triển kỹ năng khoa học và kỹ thuật bao gồm: đặt câu hỏi và giải quyết vấn đề, tìm hiểu, phân tích và giải quyết dữ liệu, lập luận dựa trên các thông tin đã biết; thu thập, đánh giá và trao đổi thông tin.

- Nền tảng cho sự phát triển về thiết kế, sáng tạo và lắp ráp các mẫu robot của các em.

- Thúc đẩy các em khám phá và tìm hiểu khoa học, kỹ năng sử dụng máy tính, lập trình thông qua phần mềm lập trình đơn giản và trực quan.

- Cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, giao tiếp và hợp tác làm việc.

- Kỹ năng sử dụng các công cụ kỹ thuật thông qua phần mềm kỹ thuật đi kèm.

Cấu trúc bài học được xây dựng trên tiêu chuẩn Quốc gia

EV3 mang đến các mô hình robot LEGO chuyên nghiệp, công nghệ thông minh và các bài học rõ ràng, được xây dựng trên tiêu chuẩn quốc gia; kèm theo đó là các bài học mở thúc đẩy và động viên các em tự mình khám phá khoa học và kỹ thuật bằng cách tìm hiểu, lập mô hình và thiết kế giải pháp.

Có 3 học phần chính

- Kỹ sư robot làm quen: gồm 16 buổi học, tạo nền tảng giúp các em làm quen với các chi tiết cơ khí.

- Kỹ sư robot căn bản: gồm 12 buổi học, tạo nền tảng giúp các em làm quen với các động cơ, bộ não, lập trình trên bộ não, lập trình căn bản trên máy tính.

- Kỹ sư robot nâng cao: gồm 8 buổi học, giúp các em có đủ kỹ năng lập trình chuyên sâu trên máy tính.

Tất cả bài học đều đi theo một cấu trúc nhất quán

- Khám phá: Kết nối, thảo luận.

- Tạo dựng: Lắp ráp, lập trình, điều chỉnh.

- Chia sẻ: Văn bản, thuyết trình.

Hỗ trợ việc giảng dạy liên môn S.T.E.M

Science (Khoa học): Nghiên cứu khoa học thông qua các chuyển động từ mô hình robot và các thiết bị cảm biến như: cảm biến màu sắc, khoảng cách, con quay hồi chuyển, v.v.

Technology (Công nghệ): Tăng khả năng tư duy, kỷ năng sử dụng máy tính, lập trình thông qua phần mềm trực quan, tạo nền tảng tốt cho công việc sau này của các em.

Engineering (Kỹ thuật): Kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo của các em thông qua lắp ráp các mô hình robot.

Math (Toán học): Học Toán dễ dàng hơn thông qua việc lập trình trên phần mềm kèm theo.

 

CHƯƠNG TRÌNH STEM ROBOTICS LEGO EDUCATION CÓ THỂ TỔ CHỨC TẠI CÁC TRƯỜNG HỌC THEO HÌNH THỨC BÀI GIẢNG TRONG LỚP HỌC CÂU LẠC BỘ NGOẠI KHÓA

Quý thầy cô tại các trường có nhu cầu tìm hiểu thêm về sản phẩm và chương trình, xin vui lòng liên hệ các chuyên viên trường học:

---TP.HCM---

   Nguyễn Thị Kim Anh: 0912 830 783             hoặc            Lê Long Zin: 0917 766 911

   Lê Đức Phương: 0902 357 656

---HN---

   Lê Thị Loan: 0984 121 189                            hoặc              HOTLINE: 0931 839 391

Bình luận

Tin liên quan