Thú chơi mới dành cho Teen

LEGO Mindstorms  - Dành cho những bạn thích lắp ráp robot

 

Với Robot LEGO, các bạn trẻ có thể tự tay lắp ráp nên một chú Robot theo ý muốn và điều khiển cho chúng hoạt động. Các mẫu Robot LEGO đang được nhiều bạn trẻ yêu thích gồm: các loại xe đua, mô tô địa hình, máy bay, tàu đệm khí…

Trên thị trường hiện nay , có rất nhiều sự lựa chọn để trang bị cho mình một bộ đồ chơi thú vị thì bộ Kỹ Sư Cơ Khí lớp 6 – lớp 9 9686 (9686 Simple & Powered Machines Set) là một trong những sản phẩm tiêu biểu của dòng cơ học cho phép các bạn học sinh có thể tìm hiểu các loại máy móc đơn giản chạy bằng động cơ và khám phá cách hoạt động của chúng. Bộ 9686 còn có sách hướng dẫn chi tiết cách lắp ráp cho 28 cơ cấu cơ khí thông dụng (đòn bẩy, trục và bánh xe, bánh xe và đai truyền động, mặt phẳng nghiêng, bánh răng, cam, chốt, khung v.v…). Bộ Kỹ sư cơ khí 9686 sẽ giúp các bạn làm quen với các hoạt động trong ngành công nghệ thiết kế, khoa học, vật lý và cả toán học như là một minh họa sống động để từ đó giúp dễ tiếp thu và có thể ứng dụng vào thực tiễn.

Bên cạnh mẫu thiết kế 9686 Simple & Powered Machines Set, LEGO cũng cho thấy sự quan tâm của mình đến từng nhu cầu khám phá và tư duy khác nhau chú trọng việc nâng cao khả năng sáng tạo lên một tầm mới nên hãng đã cho ra đời kỹ sư Robot LEGO MINDSTORMS 9797 (Mindstorms NXT). Đây là bộ sản phẩm được đánh giá cao trong giới chơi robot chuyên nghiệp vì sự vượt trội của nó. Bộ 9797 được xem là khá phù hợp cho các bạn Vteen thích sự khám phám và tim tòi. Bộ sản phẩm  sử dụng các công nghệ hàng đầu như: bộ xử lý thông minh NTX, cảm biến, Bluetooth..., cùng với những viên gạch lắp ráp cao cấp được kiểm nghiệm và tin tưởng tuyệt đối bởi độ siêu bền của hãng đồ chơi LEGO sẽ giúp các bạn trẻ có thể phát huy khả năng sáng tạo tối đa để chế tạo và lập trình cho chú robot thông minh của mình, áp dụng các kiến thức khoa học kỹ thuật, tư duy phân tích, khả năng tính toán đồng thời có thêm kỹ năng quan sát sự chuyển động của Robot để chọn lựa giải pháp lập trình thích hợp nhằm giải quyết vấn đề.

Và thú vui của những “lập trình viên” tuổi teen

Với LEGO Mindstorm 9797,các bạn không những tự tay lắp ráp thành một chú robot theo hướng dẫn có sẵn và còn có thể phát huy khả năng sáng tạo của bản thân để tạo ra những sản phẩm “độc và lạ” cho riêng mình. Không ngừng lại ở việc “vọc” cách lắp ghép robot, nếu muốn phát triển cho chú robot của mình thêm nhiều cử chỉ, động tác lạ mắt và có hồn hơn, các bạn có thể tìm hiểu và trang bị thêm  cho mình những kiến thức lập trình NXT được xây dựng từ LABVIEW-một ngôn ngữ lập trình Robot khá phổ biến. Với một chút xíu lập trình nhỏ thôi bạn có thể tự tạo ra được một bộ máy Robot theo ý mình và điều khiển cho chúng hoạt động với hơn 100 động tác bằng các thao tác lập trình đơn giản thông qua việc kết nối với phương tiện hiện đại như smartphone, tablet, laptop….. Không chỉ vừa chơi vừa học, Robot LEGO còn mang lại cho các bạn trẻ cảm giác chinh phục thử thách cho bản thân khi lập trình được con Robot hoạt động hoàn toàn theo ý muốn.

Hàng năm các nhà phát triển LEGO luôn phối hợp cùng Bộ Giáo dục của các nước trên thế giới tổ chức cuộc thi tài năng dành cho các học sinh tiểu học và THCS. Năm nay, sẽ có hai giải đấu đầy hấp dẫn dành cho các kỹ sư lập trình viên nhí, đầu tiên là cuộc thi ROBOTACON HCMC được tổ chức tại tp. HCM., Việt Nam vào tháng 9-2014. Tiếp đó sẽ tuyển chọn ra hai đội thi tài năng nhất đại diện Việt Nam tham gia tranh tài cùng hơn 40 Quốc gia tại cuộc thi Quốc Tế WRO (World Robot Olympiad) tổ chức tại Sochi, Nga diễn ra vào tháng 11-2014.

Thêm vào đó, hiện tại LEGO Việt Nam đã mở những lớp học ngắn hạn nhằm hỗ trợ tối đa khả năng phát triển của các bạn đối với đồ chơi này.

 

 

___Ipod Nano (VTM)

Bình luận

Tin liên quan